khắc phục sự cố bơm công nghiệp

bơm công nghiệp hoạt động nhưng không lên nước

máy bơm công nghiệp bị rò rỉ điện

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ BƠM CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

sự cố bơm công nghiệp, bơm công nghiệp không lên nước, bơm công nghiệp rò rỉ điện
Trong quá trình sử dụng máy bơm công nghiệp sẽ không tránh khỏi việc vận hành không đúng cách cũng như quá tải dẫn đến việc hỏng hóc.
Dầu Khí Bát Quang Chào Mừng Đến Với Website Của Chúng Tôi.
Menu

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ Ở MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP VÀ HIÊU QUẢ NHANH CHÓNG

Trong quá trình sử dụng máy bơm công nghiệp sẽ không tránh khỏi việc vận hành không đúng cách cũng như quá tải dẫn đến việc hỏng hóc.

Máy bơm công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu dùng cho việc bơm một khối lượng lớn nước nhằm phục vụ cho các ngành sản xuất tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm công nghiệp sẽ không tránh khỏi việc vận hành không đúng cách cũng như quá tải dẫn đến việc hỏng hóc. Chính do đó để giúp vận hành và khắc phục sự cố của máy bơm công nghiệp một cách nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo qua một số cách khắc phục sự cố của máy bơm dưới đây. 

>>> Giới thiệu các loại văn chặn xăng dầu

>>> Nguyên nhân hao hụt xăng dầu trong các doanh nghiệp dầu khí

Máy bơm công nghiệp hoạt động nhưng nước không lên.

Những cách khắc phục sự cố ở máy bơm công nghiệp hiệu quả và nhanh chóng 1

Sự cố thường gặp máy bơm công nghiệp hoạt động nhưng nước không lên

Khi nguồn nước bị cạn không có nước hoặc máy bơm bị mất nước mồi dẫn đến việc máy bơm không mồi được nước lên. Hiện tượng máy bơm hoạt động nhưng nước không lên chính là một trong những lỗi thường hay gặp ở máy bơm công nghiệp. Để khắc phục lỗi này bước đầu tiên người sử dụng cần phải tiến hành kiểm tra lại nguồn nước xem có nguồn nước hay không. Đồng thời cần phải kiểm tra lại miệng ống hút nước có xuất hiện vật cản gây tắc hoặc là bị hở hay không? Nếu như xảy ra các tình huống trên thì cần phải tiến hành xử lý kịp thời giúp máy bơm có thể hoạt động được bình thường.

Máy bơm công nghiệp bị dò rỉ điện

Những cách khắc phục sự cố ở máy bơm công nghiệp hiệu quả và nhanh chóng 2

Sự cố máy bơm công nghiệp bị dò rỉ điện do lớp cách điện bị hỏng

 

Cũng giống như một số loai may bom xang dau có thể gặp phả tình trạng bị rò rỉ dầu thì máy bơm công nghiệp cũng hoàn toàn có thể gặp phải hiện tượng bị dò rỉ điện. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do dây cuốn động cơ bị ẩm, nước chảy vào hoặc vỏ bơm bị hư hỏng lớp cách điện làm gây nên hiện tượng bị dò rỉ điện. Để xử lý được hiện tượng này thì người sử dụng cần phải chú ý tiến hành sấy khô hoặc sửa chữa nối lại dây để tránh gây ra nguy hiểm hoặc là chập cháy thiết bị.

 

Máy bơm công nghiệp có điện vào nhưng lại không thể hoạt động

 

Những cách khắc phục sự cố ở máy bơm công nghiệp hiệu quả và nhanh chóng 3

Hiện tượng máy bơm công nghiệp có điện vào nhưng lại không thể hoạt động

Hiện tượng có điện vào nhưng máy bơm vẫn không hoạt động cũng chính là một trong những hiện tượng rất hay gặp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do điện áp nguồn bị yếu. Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân như: tụ điện, dây cuốn bị hỏng, cánh máy bơm ly tâm bị kẹt hoặc cũng có thể là do ổ bi phần đồng cơ bị mòn hay mỡ bôi trơn bị khô. Do đó cách khắc phục sự cố này là bạn chỉ cần tiến hành tăng điện áp hoặc có thể tiến hành kiểm tra, vệ sinh thay tụ điện, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây là những giải phát chính.

Trên đây là những lỗi chính thường gặp khi vận hành máy bơm công nghiệp. Những sự cố này không hề khó khắc phục nếu bạn tìm dược ra nguyên nhân thì hướng giải quyết rất dễ dàng. Những mẹo khắc phục sự cố ở máy bơm trên sẽ giúp bạn vận hành và sử dụng máy bơm công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố chính là lựa chọn những phụ kiện máy bơm tốt nhất để thay thế.

DẦU KHI BÁT QUANG

Địa chỉ: 42/25/34 Đường số 9, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3767.1868 - Fax: (08) 3767.1869

Hotline: 0948.456.467 - 0909.338.155 (Mr.Phong)

Email: info.batquang@gmail.com

Website: www.daukhibatquang.com

Ngày đăng:

24/08/2019

Lượt xem:

1286

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top
phong.batquang@gmail.com