thiết bị dầu khí

Van công nghiệp

bơm công nghiệp

đồng hồ lưu lượng

ống cao su
Phụ kiện nối ống
Dầu Khí Bát Quang Chào Mừng Đến Với Website Của Chúng Tôi.
Menu

TÌM HIỂU VỀ BƠM BÁNH RĂNG THỦY LỰC

TÌM HIỂU VỀ BƠM BÁNH RĂNG THỦY LỰC

Bơm thủy lực bánh răng là loại bơm thuận tiện trong các ngành công nghiệp bởi tính đơn giản và có thể hoạt động với công suất cao. Không chỉ thế, dòng máy bơm này còn…

Bơm thủy lực hiện nay đang là dòng máy bơm được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, dầu khí. Chúng ta đã đi nghiên cứu về các loại bơm thủy lực cánh gạt, bơm trục vít ở các bài trước. Ngày hôm nay, Bát Quang xin tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một loại máy bơm thủy lực nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực để có thêm một lựa chọn nữa khi cân nhắc sử dụng máy bơm thủy lực nhé!

>>> Bơm trục vít và ứng dụng trong công nghiệp

>>> Tìm hiểu về bơm trục vít

Ưu điểm của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là một loại máy bơm có rất nhiều những ưu điểm nổi trội hơn so với các loại bơm thủy lực thông thường. Thứ nhất, loại bơm này có kết cấu bơm khá đơn giản và dễ chế tạo. Với nguyên lý cấu tạo đơn giản, việc chế tạo và hoạt động của những chiếc bơm bánh răng cũng vô cùng căn bản nhưng lại rất hiệu quả. Độ chuẩn xác của những chiếc máy bơm này rất cao nên được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần sự chính xác cao trong quá trình bơm hút chất lỏng. Một điểm công nữa là cũng giống như những chiếc máy bơm thủy lực , máy bơm ly tâm khác, những chiếc máy bơm bánh răng có kích thước rất nhỏ gọn, dễ di chuyển và không chiếm nhiều diện tích trong các nhà xưởng nên rất được ưa chuộng. Những chiếc máy bơm bánh răng có khả năng hoạt động được với công suất khá cao phù hợp sử dụng trong công nghiệp. Ngoài ra, khả năng chịu được quá tải của những chiếc máy bơm bánh răng cũng chính là yếu tố giúp cho những chiếc máy này được nhiều người ưa chuộng. Chúng có khả năng duy trì máy kịp thời gian để cho người sử dụng có thể giải quyết vấn đề gây ra quá tải, bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như tài sản trong các doanh nghiệp.

Tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực 1

Máy bơm bánh răng thủy lực

Phân loại máy bơm bánh răng

Bơm bánh răng có 2 loại là bơm bánh răng được phân loại theo cấu tạo của động cơ là bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là loại bơm có các bánh răng ăn khớp với nhau ở rìa bên ngoài, khi muốn tăng lưu lượng lên cao hơn thì người ta sẽ chế tạo làm tăng số lượng bánh răng ăn khớp nhau lên. Loại máy bơm bánh răng ăn khớp trong có các bánh răng tác động đến nhau theo điểm tiếp xúc vùng bên trong bánh răng của máy bơm công nghiệp

Tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực 2

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong

Nguyên lý hoạt động

Bơm bánh răng là loại may bom nuoc bang xang hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi dung tích trong thể tích kín làn chất lỏng được hút, đẩy lên trong quá trình bơm. Các bánh răng được nối với trục bơm, khi máy hoạt động, bánh răng sẽ quay theo trục. Chất lỏng theo chiều quay được đưa lên khoang hút và khoang đẩy. Những khoang này là khoang kín nên áp lực không bị mất đi. Chất lỏng khi đi qua khoang sẽ bị chèn vào đường ống và đẩy lên cao. Như vậy là quá trình vận chuyển chất lỏng đã được hoàn tất một cách nhẹ nhàng.

Tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực 3

Máy bơm bánh răng hoạt động nhờ sự chuyển động của bánh răng

Để tìm hiểu thêm về những chiếc máy bơm và các loại vật liệu sử dụng trong ngành dầu khí, bạn có thể liên hệ đến công ty dầu khí Bát Quang với những chính sách giá máy bơm áp lực cực kỳ ưu đãi, hàng hóa chính hãng với những chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất.

Ngày đăng:

24/08/2019

Lượt xem:

970

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top
info@batquang.com