nguyên nhân hao hụt xăng dầu

Tính chất của xăng rất dễ bay hơi là nguyên nhân gây hao hụt

Thất thoát xăng là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm

NGUYÊN NHÂN HAO HỤT XĂNG DẦU THƯỜNG GẶP TRONG KINH DOANH DẦU KHÍ

nguyên nhân hao hụt xăng dầu, tỷ lệ hao hụt xăng dầu, hao hụt xăng dầu
Nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát cả tỉ đồng mỗi năm của quốc gia. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề hơn, thật bất ngờ…
Dầu Khí Bát Quang Chào Mừng Đến Với Website Của Chúng Tôi.
Menu

NGUYÊN NHÂN HAO HỤT XĂNG DẦU TRONG CÁC DOANH NGHIỆP DẦU KHÍ

Nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát cả tỉ đồng mỗi năm của quốc gia. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề hơn, thật bất ngờ…Xăng dầu là loại mặt hàng vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của cả nước. Nhiên liệu này đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của quốc gia. Tất cả mọi hoạt động hiện nay đang phải dựa vào nguồn này. Tuy nhiên, hiện nay, loại mặt hàng này đang bị thất thoát không ít cho quá trình bảo quản, sản xuất và tiêu thụ. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân hao hụt xăng dầu trong các doanh nghiệp dầu khí để tìm hướng cắt giảm những hao phí này

>>> Bơm trục vít và ứng dụng trong công nghiệp

>>> Tại sao người ta sử dụng bơm ly tâm trục ngang trong ngành dầu khí

Do tính chất của xăng

Nguyên nhân đầu tiên làm xăng dầu bay hơi bạn không thể không nhắc tới chính là tính chất lý hóa của xăng. Xăng là một chất dễ bay hơi và có hệ số khuếch tán cực lớn. Lượng hơi ra của xăng dầu được tính bằng khối lượng xăng dầu thoát qua 1 xentimet vuông trong 1 giây. Lượng này bị ảnh hưởng rất nhiều từ nhiệt độ và áp suất hơi trên các khu vực mặt thoáng trong bể chứa dầu. Như vậy, chúng ta chỉ cần đam bảo vấn đề nhiệt độ và áp suất trong bể chứa xăng dầu thì đã tiết kiệm được không ít lượng xăng dầu bị thất thoát hàng ngày trong quá trình phân phối, sản xuất và sử dụng. Đây chính là lý do mà bạn cần chọn các loại bồn chứa xăng dầu được tính toán đạt chuẩn, kỹ lưỡng, và được làm từ những chất liệu đảm bảo để không bị bay hơi hay ăn mòn.

Tính chất của xăng rất dễ bay hơi là nguyên nhân gây hao hụt

Do quá trình bảo quản

Trong quá trình bảo quản và vận chuyển cung cấp xăng dầu có rất nhiều bước khác nhau. Mỗi quy trình lại cần có những chế độ và điều kiện bảo quản riêng. Trong quá trình bảo quản, các dụng cụ có thể không đạt chuẩn hoặc xảy ra vấn đề cũng là một nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn đến việc xăng dầu bị thất thoát. Những chiếc mái che bể chứa xăng dầu được thiết kế không phù hợp yêu cầu dẫn đến hiện tượng cong vênh, hở và xăng bị bay hơi. Hoạt động của các van chan xang dau, ống dẫn không được đảm bảo đúng quy chuẩn khiến áp suất tong bể chứa, nồi hơi cung cấp hay bể hấp hơi thay đổi gây ra tình trạng xăng dầu bị bay hơi, thất thoát ra ngoài rất nhiều. Những chiếc máy bơm công nghiệp sử dụng trong quá trình cung cấp không phải là loại chuyên biệt dẫn đến hiện tượng phản ứng hoặc ăn mòn.

Quá trình bảo quản không tốt khiến xăng bị thất thoát

Tác hại của việc thất thoát

Việc thất thoát xăng dầu gây tác hại cực lớn. Không chỉ gây thất thoát tiền bạc của nền kinh tế quốc gia mà còn gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường. Xăng dầu là một chất cực độc, khi bốc hơi lên, con người có thể hít phải và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh khi những chất này bị xâm nhập vào trong cơ thể.

Thất thoát xăng là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm

 Ngoài ra, khi những chất khí này thất thoát ra còn góp phần làm cho không khí trở nên vẩn đục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của toàn trái đất. Giải pháp để hạn chế việc xăng dầu thất thoát ra là sử dụng những biện pháp bảo quản xăng dầu thật tốt bằng những thiết bị chuẩn như đồng hồ đo lưu lượng chính hãng, ống inox 5mmTại các doanh nghiệp phân phối phụ kiện máy bơm uy tín như Bát Quang.

 

Ngày đăng:

24/08/2019

Lượt xem:

10136

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top
phong.batquang@gmail.com